hướng dẫn làm món ăn nhật ngon tại nhà

20:22 Unknown 0 Comments

Korokke với lớp vỏ ngoại trừ giòn rụm hấp dẫn, nhân bên trong lại vô cùng mềm mại, béo bùi và thơm phức.

  • khiến cho bánh bạch tuộc Takoyaki loship của Nhật hóa ra cực dễ!
  • Xốp mềm thơm ngậy bánh bông lan mè đen kiểu Nhật
  • Cuối tuần trổ tài nấu ngay cơm cà ri bò kiểu Nhật đãi cả nhà
  • Người Nhật với phương pháp làm cho thịt heo chiên xù mềm ngon vô đối, các mẹ đã biết chưa?
  • Mochi nước vị trà xanh - hương vị mùa hè từ nước Nhật
  • Học người Nhật bí quyết kho cá đơn thuần mà mềm ngon tuyệt đối
  • Bánh xèo kiểu Nhật quá ngon không thể bỏ qua
  • Ngày Tết trổ tài làm tempura rau củ chuẩn Nhật


Korokke - món Nhật trứ danh bạn không thể bỏ qua - Ảnh 1.



Nguyên liệu: (cho 12 mẫu bánh)
- 04 củ khoai tây to
- 40gr kem tươi (heavy cream)
- 350gr thịt bò xay
- 01 củ hành tây nhỏ
- 02 quả trứng gà
- 500ml dầu ăn
- Bột mì, bột chiên xù
- Bắp cải, cà chua
- Đường, bột nêm, tiêu xay, tương ớt, mayonaise
bí quyết làm:

Bước một
Ướp thịt bò với 4gr bột nêm, 4gr đường, 2gr tiêu xay và hành tây thái hạt lựu.


Bước 2
Rửa sạch khoai tây, luộc chín và bóc vỏ khoai. Thái nhỏ và sử dụng nĩa nghiền mịn. Cho kem tươi vào khoai tây đã nghiền, nêm vào chút xíu muối rồi trộn đều tay.


Bước 3
sử dụng muỗng lấy lượng vừa đủ khoai vo tròn nhẹ nhàng và tạo một lỗ ở giữa, cho thịt bò vào, sử dụng tay tạo hình cho bánh khoai. Sau ấy lăn bánh khoai lần lượt qua bột mì – trứng – bột mì – trứng – bột chiên xù. Để dầu sôi, cho bánh khoai vào chiên ngập dầu trong 3-4 phút là chín.


Bước 4
Rửa sạch và thái sợi bắp cải, trộn đều sở hữu mayonnaise và tương ớt làm cho salad.
Dọn Korokke ra ăn kèm salad. có thể chấm thêm mayonnaise hoặc tương ớt.
Korokke - món Nhật trứ danh bạn không thể bỏ qua - Ảnh 7.

Lưu ý:
- Thịt bò không nhất thiết nằm giữa, mang thể lẫn lộn sở hữu khoai lúc ăn tạo thêm vì thơm ngon đầy đặn.
- mang thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình.