Công thức làm món chả lươn quấn lá lốt ngon đơn giản tại nhà

19:09 Lozi vivu 0 Comments

Bạn sẽ bị quyến rũ bởi món ăn này kể từ ngửi thấy mùi thơm nồng nàn của lá lốt , giết lươn lại được rán săn ăn vừa ngọt làm thịt lại thơm ngon.
cha-luon-quan-la-lot
Nguyên liệu:
- 300gr lươn
- 20 chiếc lá lốt bản to
- Dầu ăn.
- Gia vị: hành củ, bột nêm, tiêu, bột canh, nước mắm chanh ớt
một bát tro bếp
- 3 thìa muối
một đĩa rau gồm: xà lách, rau mùi, húng, kinh giới.
1 đĩa bún
phương pháp làm:
- Lươn rửa thật sạch, tiêu dùng tro và muối đánh cho hết nhớt, lọc lấy làm thịt, bỏ xương.
làm thịt lươn đem cắt khúc khoảng 5cm.
- Ướp thịt lươn mang hành băm nhuyễn, bột nêm, bột canh, tiêu, đảo nhẹ tay để hạn chế khiến cho nát giết. Để ngấm trong 10 phút.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt lươn đã ướp vào giữa dòng lá lốt, quấn lại thật chặt tay, sau chậm tiến độ xếp trên đĩa.
- Cho dầu vào chảo đun thật hot, cho chả lươn vào rán khoảng 4 phút là được.
- Món này ăn nóng  nước mắm chanh ớt, bún và rau sống.
Chúc bạn ngon miệng !