Công thức làm món chả lươn quấn lá lốt ngon đơn giản tại nhà
Bạn sẽ bị quyến rũ bởi món ăn này kể từ ngửi thấy mùi thơm nồng nàn của lá lốt , giết lươn lại được rán săn ăn vừa ngọt làm thịt lại thơm ngon.
![cha-luon-quan-la-lot](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/cha-luon-quan-la-lot.jpg)
Nguyên liệu:
- 300gr lươn
- 20 chiếc lá lốt bản to
- Dầu ăn.
- Gia vị: hành củ, bột nêm, tiêu, bột canh, nước mắm chanh ớt
- một bát tro bếp
- 3 thìa muối
- một đĩa rau gồm: xà lách, rau mùi, húng, kinh giới.
- 1 đĩa bún
phương pháp làm:
- Lươn rửa thật sạch, tiêu dùng tro và muối đánh cho hết nhớt, lọc lấy làm thịt, bỏ xương.
- làm thịt lươn đem cắt khúc khoảng 5cm.
- Ướp thịt lươn mang hành băm nhuyễn, bột nêm, bột canh, tiêu, đảo nhẹ tay để hạn chế khiến cho nát giết. Để ngấm trong 10 phút.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt lươn đã ướp vào giữa dòng lá lốt, quấn lại thật chặt tay, sau chậm tiến độ xếp trên đĩa.
- Cho dầu vào chảo đun thật hot, cho chả lươn vào rán khoảng 4 phút là được.
- Món này ăn nóng có nước mắm chanh ớt, bún và rau sống.
Chúc bạn ngon miệng !