Cách làm món súp nui chả cá ngon đơn giản tại nhà

18:26 Lozi vivu 0 Comments

Nguyên liệu:
- 300g cá phi lê,  thể dùng cá thát lát hay cá rô phi
2 thìa nhỏ bột bắp hay bột năng
- 500g xương lợn
1 gói nui gạo
- Hành lá, rau mùi (rau ngò), nấm đông cô, hạt nêm, muối, tiêu
- Dầu ăn, hành phi vàng.
bí quyết làm:
- Cá phi lê thái nhỏ, sử dụng dao băm nhuyễn hay bỏ vào máy xay nhuyễn. Trộn vào cá hai thìa nhỏ bột bắp, 2 thìa nhỏ dầu ăn, hành lá đã thái nhỏ (bạn mang thể thêm rau thìa là tùy theo ý thích), một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ nước mắm, chút hạt tiêu, một thìa nhỏ hạt nêm. tiêu dùng cối quết đều để cá dai.
sup-nui-gao2
- Bỏ vào tủ đông đá khoảng 2 giờ, sau chậm triển khai đem ra dùng thìa quết nhuyễn để cá dai.
sup-nui-gao3
- Ấn dẹp miếng cá, đun nóng chảo, đổ dầu vào chảo, cừu cá vàng đều 2 mặt.
- Cá chín lấy ra thái lát vừa ăn.
- Xương lợn rửa sạch, đổ nước ngập mặt khung, đun sôi. Bạn nhớ hớt bọt để nước dùng trong. Xương mềm, nêm vào nồi nước lèo 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm.
sup-nui-gao4
- Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nở.
- Hành lá thái nhỏ.
- Đổ nấm đông cô vào nồi nước lèo, đun sôi tầm 10 phút.
sup-nui-gao5
- Nui gạo luộc chín, xả lại nước lã để khỏi dính, đổ ra rổ cho ráo nước .
sup-nui-gao6
khi ăn bạn múc nui gạo để xuống dưới bát, bên trên xếp vào lát cá, chan nước dùng ngập mặt nui, thêm xương lợn tùy theo ý thích và nấm đông cô. Phía bên trên rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ và hành phi.