Ly chè 40 năm ở Hà Nội

18:05 Lozi vivu 0 Comments

Biển hiệu ghi rõ “Chè thập cẩm Cũ 1976” đã đề cập lên tuổi đời của quán chè nằm sâu trong ngõ trên phố nai lưng Hưng Đạo. Bốn thập kỷ trôi qua, điều người ta nhớ đến quán ko chỉ là phương pháp nấu chè ngon mà còn là giá tiền “chát” bậc nhất Hà Nội.
Cốc chè đắt ngang bát phở hút khách suốt 40 năm
Cốc chè thập cẩm mang thêm sầu riêng sở hữu giá 70.000 đồng. Ảnh: Vietnamnet.vn
Giá chè tăng chóng mặt trong phổ biến năm qua, đắt gấp ba bốn lần quán khác, và phép so sánh được phổ thông quý khách tâm đầu ý hợp nhất là “luôn đắt ngang 1 bát phở ngon cùng thời”. Hơn chục năm trước, cốc chè ở đây đã  giá 15.000 đồng. Cứ sau một thời gian không xẹp quán, phổ thông người lại giật mình với mức giá mới. thực đơn của quán dày kín các món chè nhưng lại ko đề giá, do đó bạn nên hỏi trước khi gọi món. hiện nay1 cốc chè thập cẩm ở quán với giá trong khoảng 40.000 đồng trở lên.
ko quán chè nào mang thể khiến cho vừa lòng rất nhiều người dùng về hương vị, nhưng về độ sạch sẽ và chăm chút trong chế biến thì quán chè 1976 luôn đi đầu, dù đã là thế hệ thứ ba tiếp quản. Hoa quả được chọn theo mùa, luôn đảm bảo độ tươi và ngon ngọtnhững mẫu đậu, thạch, mứt quả được tuyển chọn kỹ từ khâu lựa nguyên liệu để chế biến. Trân châu ko tậu sẵn mà tự khiến cho  nhân nho, đậu xanh, sô cô la. đặc biệt, sô cô la phải là loại nhập trong khoảng Đức, được thái hạt lựu làm nhân trân châu nên rất nhiều khách hàng đều thích thú sở hữu thành phần này.
Trong cốc chè thập cẩm còn sở hữu 1 miếng cốm dẻo xanh ngào ngạt, thơm nồng cháy. Đặc sản thủ đô được du khách ưa thích nên nhiều người không ngần ngại gọi thêm 1 đĩa cốm xào để nhấm nháp trong lúc ăn chè, dù phải bỏ thêm 70.000 đồng cho món ăn chơi này.
Cốc chè đắt ngang bát phở hút khách suốt 40 năm
Cốm xào là thành phần nổi bật nhất trong các vật liệu chè của quán. Ảnh: lozi.vn
menu của quán bao gồm phần lớn món: chè sầu riêng, chè nếp cẩm cốt dừa, chè Thái thốt nốt trân châu… rất nhiều gọi chè thập cẩm để đỡ phải chọn lọc thể gia giảm vật liệu theo ý thích. Ngoài chè, quán còn với những chiếc sữa chua, matcha, trà Thái, caramen, kem xôi. những món luôn được bổ sung và thông minh thêm để phù hợp với nhu cầu của rộng rãi người.
Cốc cất chè là cốc lớn thường tiêu dùng để uống bia, tuy chỉ múc chè tới lưng cốc nhưng cũng đủ để khách ăn no cả buổi, thậm chí hơi ngấy dù chè nấu không quá ngọt.
mang tầm giá “trên trời”, quán rất kén khách. phổ thông người chỉ xịt ăn 1 cốc cho biết thế nào là cốc chè đắt nhất Hà Nội, không những thế cũng ko ít người “nghiện” hương vị truyền thống của chè thập cẩm ở đây. không chỉ dùng cho khách tại chỗ, quán còn tăng tả mang các đơn hàng mang đi. Vì lẽ ngừng thi côngĐây, chủ quán vẫn tự tín vào chất lượng và ko sở hữu ý định để giá bán xuống ngang bằng sở hữu những quán chè khác.
dù rằng ko gian quán thường ngày, sạch sẽ nhưng không quá phổ quát, hóa đơn cho một bữa chè lại đắt đỏ như ăn bữa cơm tươm tất ở nhà hàng. có lẽ đây là quán chè hi hữu hoi làm cho thực khách phải cân kể kỹ trước lúc quyết định rút ví cho một món ăn bình dân.