Cách làm món há cảo tôm ngon đơn giản tại nhà

00:29 Lozi vivu 0 Comments

Nguyên liệu:
- 200g bột há cảo (có thể thay bằng 100g bột năng trộn  100g bột gạo)
1 nhúm muối
- 400g tôm tươi
- 50g thịt xay
2 củ cà rốt
- Gừng, tiêu, hành lá
cách thức làm:
Bước 1:
ha-cao-nhan-tom-thit-2
trước nhất, bạn cho 180g bột vào một tô to, thêm muối vào rồi đổ từng chút nước vào, trong lúc đổ lấy đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp khởi đầu quánh lại.
Bước 2:
ha-cao-nhan-tom-thit-3
lúc bột đã quyện thành hỗn tạp dính, bạn phủ khăn ẩm lên trên tô rồi ủ trong khoảng 5′.
Bước 3:
ha-cao-nhan-tom-thit-4
- Bột lúc ủ xong sẽ rắn hơn, bạn rắc tiếp 20g bột còn lại vào rồi nhào đến lúc bột thật mịn và ráo.
Bước 4:
ha-cao-nhan-tom-thit-5
- Để làm cho phần nhân, bạn bóc vỏ tôm ra rồi giã nhuyễn. Xắt nhỏ một củ cà rốt thành miếng hạt lựu, băm nhuyễn gừng và hành lá.
Bước 5:
ha-cao-nhan-tom-thit-6
- Cho tôm, thịt, gừng và hành lá vào rồi trộn đều lên.
Bước 6:
ha-cao-nhan-tom-thit-7
- Thêm cà rốt và hành lá vào rồi trộn đều.
Bước 7:
ha-cao-nhan-tom-thit-8
- Lăn bột thành miếng dài, sau Đó cắt thành từng viên bé bằng khoảng 4 đốt tay.
Bước 8:
ha-cao-nhan-tom-thit-9
tiêu dùng cây cán bột cán miếng bột thật mỏng và tròn.
Bước 9:
ha-cao-nhan-tom-thit-10
- Cho một thìa nhân vào giữa miếng bột rồi gấp đôi lại, miết đều ở phần mồm để bột dính vào nhau.
Bước 10:
ha-cao-nhan-tom-thit-11
- Cắt củ cà rốt còn lại thành từng khoanh mỏng, xếp vào xửng hấp rồi đặt há cảo lên trên. Hấp há cảo trong khoảng 6′, đến lúc phần vỏ trong đều là được.