cách làm bánh trà xanh hấp tại nhà
Bánh trà xanh hấp – bạn đã thử chưa?
Dành tặng cho các giáo đồ ham mê trà xanh món bánh trà xanh hấp thơm ngon dễ khiến.
vật liệu
+ một quả trứng
+ một thìa dầu thực vật
+ một thìa mật ong
+ 3 thìa sữa chua ko tuyến đường
+ 1 1/2 thìa đường
+ 60g bột mỳ đa dụng
+ 1 thìa baking powder
+ 1 thìa bột trà xanh
bí quyết làm
- Bọc nắp nồi bằng 1 chiếc vải mềm sạch, mẹo này giúp nước đọng trên nắp nồi không dính vào bánh khi hấp.
- Để đo mực nước đổ vào nồi hấp, bạn đặt 4 cái bát thủy tinh vào trong nồi, sau Đó đổ nước đến 1 nửa bát.
- Lấy bát ra, đặt lớp giấy lót bên trong bát.
- Đập trứng vào một loại bát khác, thêm dầu thực vật và đánh đều.
- Thêm mật ong, sữa tươi, các con phố, trộn đều.
- Lọc bột mỳ và baking powder cho mịn, đổ vào hỗn hợp trứng vừa xong. Trộn đều.
- Lọc bột trà xanh qua rây, trộn cộng hẩu lốn trên. Trộn tới khi hỗn hợp đặc quánh là được.
- Đổ hỗn tạp vào từng bát nhỏ. Đặt bát vào nồi, đun sôi nước trong nồi. khi nước sôi vặn vẹo lửa nhỏ, hấp thêm 10-12 phút nữa.
khi khiến bánh trà xanh hấp, để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn sở hữu thể xiên 1 chiếc tăm vào bề mặt bánh, nếu thấy khô tức là bánh đã chín, ví như thấy ướt ướt thì bạn nên hấp thêm chừng 5 phút nữa. Chúc Anh chị em ngon miệng mang bánh trà xanh hấp nhé.