Công thức làm món tôm sốt xì dầu đơn giản

18:52 Lozi vivu 0 Comments

Tôm sốt xì dầu - thuần tuý mà ngon hết đĩa

Sau các bữa cơm toàn làm thịt là giết mổ trong dịp Tết, đa phần mọi người đều trong hiện trạng chán ăn cơm, thèm ăn các món lạ hoặc những món dễ tiêu, nhẹ bụng. nếu như trong Tết ăn quá phổ thông bánh bác bỏ, nem, giò, canh măng, thì hôm nay bạn thử đổi món cho gia đình với món tôm sốt xì dầu xem sao.
Món này ăn cùng cơm rất đưa cơm và ngon miệng, lại dễ tiêu mà vẫn đủ đầy dinh dưỡng. với món này, nên chọn dòng tôm cỡ vừa. không những thế vật liệu khác còn sở hữu hành khô, ớt, và nhất là xì dầu chua caylúc ăn sẽ  vị thơm của hành, cay cay của ớt và đậm đà của xì dầu. Bạn nên xào chín tôm trước, sau ngừng thi côngĐây để ráo rồi mới đun cộng xì dầu, hành khô và ớt. như vậy tôm sẽ ko  vị tanh, ăn giòn ngon và cũng ngấm gia vị hơn.
Mời Các bạn khiến món tôm sốt xì dầu theo công thức đơn giản sau nhé.
Công thức làm tôm sốt xì dầu cực ngon

nguyên liệu tôm sốt xì dầu

+ 200g tôm cỡ vừa
2 thìa dầu ăn
+ 4 củ hành khô
+ 5 quả ớt
+ 5 thìa xì dầu chiếc sâu cay
+ 300ml nước ấm

bí quyết làm tôm sốt xì dầu

Công thức làm tôm sốt xì dầu cực ngon
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở giữa.
- Đổ dầu vào chảo, thêm dầu ăn, dầu sôi thì thả tôm cả vỏ vào, xào trong 5 phút. Tắt bếp và vớt tôm ra cho ráo dầu.
- Hành khô, ớt rửa sạch, thái nhỏ
- Đổ dầu vào chảo, đun sôi dầu, thả hành khô và ớt vào đảo nhanh tay trong khoảng một phút. Sau ngừng thi côngĐây đổ xì dầu và nước ấm vào. Đun trong 2 phút.
Công thức làm tôm sốt xì dầu cực ngon
- Thả tôm vào, đun cộng xì dầu và ớt hành, vặn vẹo nhỏ lửa đun hai phút nữa là được.
Tôm sốt xì dầu - đơn giản mà ngon hết đĩa
Chúc Anh chị ngon mồm với món tôm sốt xì dầu này nhé!