Công thức làm món bún ốc ngon tại nhà
phương pháp nấu bún ốc ngon đúng điệu
cách nấu bún ốc ngon không hề khó giả dụ những nàng thực hành theo hướng dẫn của Emdep.vn.
nguyên liệu nấu bún ốc:
+ Ốc nhồi: 1,5kg
+ Xương ống: 500g
+ Bún tươi: 1kg
+ Dấm bỗng: 300ml
+ Cà chua: 3 quả
+ Hành hoa, tử tô, rau sống, rau thơm, chanh tươi
+ Ớt bác bỏ, gia vị, hạt nêm, tuyến phố, mắm tôm.
cách làm bún ốc:
Xương ống sơ chế sạch, trần qua nước sôi cho sạch bọt đen, thay nước mới ninh trên bếp khoảng 2h cho ngọt nước để làm nước dùng.
ốc nhồi cho dòng tươi sống, mồm đầy, cho vào ngâm nước vo gạo khoảng 1 ngày cho nhả sạch bùn đất. Sau ngừng thi côngĐây mang rửa lại ốc nhồi vài lần sở hữu nước cho sạch, chặt bỏ trôn ốc, cho vào nồi luộc chín mang 2 thìa cà phê gia vị. Chắt lấy phần nước luộc ốc, để riêng cho lắng cặn để hòa vào nồi nước lèo sau này.
tiêu dùng dĩa nhọn khều lấy phần giết mổ ốc, ngắt bỏ các phần hoi ở miệng ốc và trôn ốc.
Lấy đầy đủ giết thịt ốc ra bát, để riêng sang bên.
Rau sống rau thơm những cái theo sở thích nhặt rửa sạch, để thật ráo nước bày lên đĩa.
Hành hoa, tử tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành trắng chẻ dọc.
Cà chua sơ chế sạch, bổ miếng cau như hình.
lúc nước lèo đã ngọt, Các bạn cho phần nước luộc ốc vào nấu cộng, thêm cà chua bổ miếng cau và một thìa canh gia vị, 1 thìa cà phê con đường, nấu cho sôi đều.
từ từ thêm dấm bỗng vào nồi nước lèo và nêm nếm sao cho vừa miệng. Đảm bảo nước lèo trong, nổi vị chua dịu và mùi thơm đặc trưng từ dấm bỗng.
Bún tươi è qua nước sôi cho tơi đều, cho lượng bún đủ sử dụng đã trằn vào bát lớn.
Thêm vài con ốc nhồi và hành hoa tía tô thái nhỏ vào bát. Ở đây, nếu bạn ăn được mắm tôm, mang thể cho thêm một thìa nhỏ mắm tôm vào sẽ khiến cho dậy vị thơm ngon hơn phần đông của bát bún ốc.
tiêu dùng muỗng lớn, chan ngập nước lèo đang sôi trên bếp lên hồ hết bát bún.
Bún ốc ăn phải thật sốt dẻo kèm mang ớt bác bỏ, rau sống thêm chút chanh hoặc dấm tùy thị hiếu nữa thì thật là ngon tuyệt, đảm bảo Anh chị em xuýt trâm hết lời.
nước dùng trong veo, chua thanh nhẹ nhàng thơm mùi dấm bỗng, các sợi bún nhỏ trắng tinh xen lẫn có hành hoa tử tô chín tái, miếng cà chua đỏ au và đặc trưng là giết của những con ốc lồi giòn tan, béo ngậy thưởng thức vào ngày lạnh hay nắng ấm cũng đều thấy thật hấp dẫn, ngon mồm.
Chúc Anh chị ngon mồm với món bún ốc ngon chuẩn vị này.