cách làm món pudding đậu phụ tại nhà
Pudding đậu phụ đơn thuần mà vẫn hấp dẫn
nếu bạn đang muốn mua 1 công thức quà vặt hoặc món tráng mồm đơn giản, tao nhã nhưng vẫn ngon mồm, thì chắc chắn ngừng thi côngĐây là pudding đậu phụ. Nhìn đẹp mắt thế kia nhưng nguyên liệu, phương pháp khiến cho cũng ko quá khó đâu.
nguyên liệu
+ 100ml nước ấm
+ 10g gelatin
+ 175g đậu phụ
+ 5 thìa mật ong
+ 350ml sữa đậu nành không con đường
+ 1 thìa tinh chất hạnh nhân
nguyên liệu làm cho nước sốt dâu tây
+ 227g dâu tây
+ một thìa mật ong
+ Nước cốt trong khoảng 1/4 quả chanh
+ Lá bạc hà để trang trí
+ Quả việt quất hoặc berry để trang hoàng
phương pháp làm
- Hòa gelatin có nước ấm vào 1 dòng bát, khuấy đều cho gelatin tan hết.
- Đậu phụ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay, xay cộng mật ong và sữa đậu nành.
- Đổ hổ lốn vừa xay vào một chiếc bát lớn. Thêm nước gelatin, tinh chất hạnh nhân và trộn đều đến khi nổi phổ thông bong bóng trên bề mặt.
- Lọc hẩu lốn đậu phụ qua rây lọc để món pudding sau chậm tiến độ sẽ mềm mịn hơn.
- Đổ hổ lốn vào khay hoặc cốc chứa, để trong tủ lạnh 1 tiếng.
- trong khi chờ đợi pudding đông lại, làm nước sốt dâu tây.
- Cắt dâu tây thành những miếng nhỏ, tiêu dùng thìa nghiền vụn. Trộn đều cộng mật ong và nước cốt chanh.
- khi pudding đã đông lại, đổ ra đĩa, rưới phần nước sốt dâu tây lên trên. trang trí thêm vài lá bạc hà và quả việt quất trên cộng cho thêm hấp dẫn.
Chúc Anh chị em thành công với món pudding đậu phụ đẹp mắt này nhé.