Cách làm món gà nhồi hấp dẫn tại nhà

18:59 Lozi vivu 0 Comments

nguyên liệu khiến cho món gà nhồi cho 4 người ăn:

một con gà mổ moi, rửa sạch
- 100g gạo nếp
- 15g lạp xưởng thái hạt lựu; 15g giết mổ xông khói thái hạt lựu; hai nấm hương tươi thái hạt lựu; 15g tôm khô
- Gia vị: 15ml xì dầu loại đậm màu; 5g muối; 15ml rượu nấu ăn; 10g gừng băm nhỏ; 1 bó rau húng quế

bí quyết khiến cho món gà nhồi cho 4 người ăn:

cách làm món gà nhồi cực ngon
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi nấu chín rồi cho ra bát.
Bước hai: Trong một bát nhỏ, trộn các loại gia vị  ½ chỗ gừng (trừ húng quế) sau chậm tiến độ phết tất cả phần hổ lốn gia vị này lên khắp thân gà.
Bước 3: Trong một chảo dầu đun nóng, thêm ½ chỗ gừng còn lại cùng làm thịt xông khói, lạp xưởng, nấm, tôm vào xào.
Bước 4: Sau ngừng thi côngĐây, cho hỗn hợp lạp xưởng chiên vào bát cơm nếp, trộn đều. Sau chậm triển khai nhồi hỗn tạp này vào bụng gà. tiêu dùng tăm xiên phần chỗ bụng gà để cơm xôi không bị bung ra.
Bước 5: Cho gà và khay nướng, bọc lá nhôm lên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 40 phút. Để nguội.
Đun 1 nồi dầu ăn rồi thêm rau húng quế vào cừu một lát. Tắt bếp. Cho húng quế lên đĩa, đặt làm thịt gà lên rồi chuần bị thưởng thức nhé!
Món gà nhồi xôi không những thơm ngon mà còn dễ làm cho, chị em hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà nhồi này nhé!