Cách làm món bánh caramel thơm ngon

18:38 Lozi vivu 0 Comments

guyên liệu làm cho caramen:
+ Trứng gà: 4 quả
+ Sữa đặc với đường: ½ hộp
+ Nước sôi: 570 ml
+ Sữa tươi: một hộp 180ml (có tuyến đường hoặc ko tuyến phố tùy khẩu vị của bạn)
con đường kính: 3 thìa canh
+ Nước lọc: 50ml
+ Máy xay sinh tố
+ Nồi hấp cách thức thủy
phương pháp khiến cho caramen:
- Trứng gà tách lòng đỏ cùng sở hữu sữa tươi, sữa đặc và 570ml nước sôi cho vào máy xay sinh tố. Bạn bấm nút tốc độ nhàng nhàng để máy trộn đều hỗn tạp. Bạn xay hai lần, khoảng 15 giây/ lần và dùng độc nhất vô nhị tốc độ này để hạn chế tác bọt khí. Sau lúc xay xong bạn chờ tan hết bọt. Đây là bước rất quan trọng vì nó quyết định caramen của bạn mang mịn hay không.
Công thức làm bánh caramen ngon mềm mịn nhất

- Trong lúc chờ, bạn cho trục đường vào chảo dày, vặn vẹo lửa liu riu cho tới khi con đường bắt đầu tan chảy, nhẹ nhàng đổ 50ml nước lọc vào, lắc nhẹ chảo cho tuyến phố và nước ngấm đều nhau. Bạn bác bỏ tới khi hổ lốn chuyển sang màu cánh gián thì đổ caramen láng đều từng cốc. Mỗi cốc chỉ láng 1 lớp mỏng vì caramen rất ngọt.
Công thức làm bánh caramen ngon mềm mịn nhất

tiêu dùng rây mắt nhỏ, đổ hẩu lốn ban đầu để lọc cho hết bọt khí. Chờ caramen keo lại thì bạn đổ hỗn hợp vừa lọc vào từng cốc.
Công thức làm bánh caramen ngon mềm mịn nhất

- Xếp những cốc caramen vào nồi hấp bí quyết thủy và hấp khoảng 20 phút. Bạn sử dụng tăm xiên vào caramen, nếu thấy caramen không bị dính thì được. Ở bước này, ví như không sở hữu nồi hấp cách thủy bạn với thể tiêu dùng khay hấp ở nồi cơm điện để thay nồi hấp.
Công thức làm bánh caramen ngon mềm mịn nhất

Giờ thì Cả nhà hãy xếp caramen vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức thôi.
Công thức làm bánh caramen ngon mềm mịn nhất

Chỉ với 3 bước nhỏ này bạn đã mang thể mang được mẻ caramen thơm ngon, tẩm bổ, đảm bảo an toàn vệ sinh mà trong khi chờ đợi vẫn với thể tranh thủ khiến được rộng rãi việc khác nữa. ko quá cầu kỳ kể cả với những nàng ngại bếp núc nữa nhé!
Thành phẩm caramen  phần bánh caramen mềm, mịn, không bị cứng quá cũng không bị nát, vị thơm hòa quyện của trứng, sữa phối hợp  vị ngọt của nước caramen màu vàng nâu nhóng nhánh thật tuyệt. Để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần sẽ ngon hơn nhé!