Cách làm trứng cuộn Nhật Bản ngon tại nhà

18:47 Lozi vivu 0 Comments

vật liệu
- 8 quả trứng
1 củ cà rốt
một quả dưa chuột thái nhỏ
một củ hành tây
hai nhánh tỏi
một miếng rong biển
- ½ quả bắp cải tím
1 túi mì (ramen, chow, mì ống)
- Tương cà chua
- Muối, tiêu
- Dấm, rượu sake, mayonnaise, đường, xì dầu, dầu trộn salad.
cách làm
Bước 1: Sơ chế và rửa sạch rau củ quả, thái nhỏ cà rốt, dưa chuột,hành tây, bắp cải. Băm nhuyễn tỏi. sau chậm tiến độ bỏ chung vào một bát to rồi thêm gia vị muối, tiêu, dầu, dấm, rượu, xì dầu và trộn đều rồi để trong 5 phút.
trung-cuon-nhat-ban-hap-dan-2
Bước 2: Luộc mì rồi vớt ra để ráo nước.
trung-cuon-nhat-ban-hap-dan-3
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi sau Đó đổ hỗn hợp rau củ vào xào chín tới. Đổ mì vào và đảo đều
.trung-cuon-nhat-ban-hap-dan-4
Bước 4: Đập trứng vào tô rồi đánh đều, bắc chảo lên bếp rồi rán lớp vỏ bọc bên ngoài. Lưu ý khiến cho sao cho trứng chín đều và ko bị vỡ nát để dùng làm cho vỏ cuộn, rẻ nhất bạn nên rán lớp vỏ bọc bằng 1 loại chảo lớn, trải mỏng miếng trứng và cho ngọn lửa nhỏ để trứng chín từ từ mà chẳng hề lật cũng như không khiến cháy lớp vỏ trứng bên dưới.
trung-cuon-nhat-ban-hap-dan-5

Bước 5: Ta rắc 1 ít tiêu lên trên bề mặt trứng rồi khéo léo gỡ miếng trứng ra một dòng khay hoặc đĩa to. Đổ hỗn tạp rau củ quả vừa xào chín vào một bên rồi lât mặt trứng bên kia lại, ví như khéo tay hơn thì Anh chị cuộn chúng thành một loại bánh dài có nhân rau củ bên trong. Rưới mayonnaise, tương cà và một chút rong biển nghiền nhỏ lên trên là bạn đã hoàn thành món trứng cuộn Nhật bản hấp dẫn rồi đấy. hãy thưởng thức món ăn thơm ngon và đẹp mắt này lúc còn nóng hổi nhé.
trung-cuon-nhat-ban-hap-dan-6
Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng!