cách om chuối đậu tại nhà

18:33 Lozi vivu 0 Comments

vật liệu

+ Ốc nhồi: 1kg (hoặc cái ốc đồng mà bạn thích như ốc mít, ốc dạ...)
giết thịt ba chỉ: 250g
+ Đậu phụ: hai bìa lớn
+ Chuối xanh: 3 quả
+ Dấm bỗng: 200ml
+ Bột nghệ, tử tô, lá lốt, hành hoa, hành khô, dầu ăn, gia vị, muối trắng, ớt tươi theo khầu vị gia đình.
Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị

phương pháp làm

Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị
- Hành khô bóc vỏ cắt lát mỏng. tử tô, lá lốt, hành hoa nhặt rửa sạch, để ráo nước thái rối. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn cho vào chảo dầu rán vàng, vớt ra đĩa.
Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị
- Chuối xanh tước vỏ, ngâm vào nước với chút muối và dấm cho chuối ra nhựa, cắt miếng con chì vừa ăn. Cho chuối vào cừu sơ để khi nấu chuối ko bị nát.
Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị
ốc lồi mua về rửa sơ cho sạch bớt bùn đất, bỏ ốc vào ngâm nước gạo 2h cho ốc nhả bớt bùn nhớt, rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc vừa chín tới. Chắt lấy nước luộc ốc để riêng, phần con ốc chặt trôn ốc rồi khêu lấy thịt ốc. Cho một chút muối hạt vào phần giết thịt ốc bóp cho sạch mùi hôi rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước.
Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị
- Ướp giết thịt ốc sở hữu một thìa gia vị, một thìa bột nghệ để khoảng 10 phút cho ngấm. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho hành khô đã cắt lát vào phi vàng thơm thì cho làm thịt ốc đã ướp vào xào chín.
Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị
thịt ba chỉ sơ chế sạch thái miếng vừa ăn, ướp với gia vị và bột nghệ cho ngấm. Cho nồi to lên bếp, cho giết mổ vào đảo cho hơi xém vàng.
Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị
làm thịt ba chỉ cháy cạnh xém vàng thì Anh chị em cho chuối xanh đã rán sơ vào xào cộng, nêm chút gia vị cho chuối ngấm, thắm thiết. Sau chậm tiến độ Cả nhà thêm nước luộc ốc và dấm bỗng vào nồi canh cho đủ với lượng canh cần sử dụng, om cho chuối và thịt chín mềm, nêm nếm lại lần nữa cho vừa với khẩu vị gia đình rồi cho đậu cừu và ốc vào nấu sôi thêm chừng 3-5 phút là được.
Cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon đúng vị
lúc ăn Anh chị cho tía tô, lá lốt, hành hoa thái rối vào, để sôi nhẹ trở lại cho chín tái là sở hữu thể thưởng thức. Tùy theo thời tiết nóng hay lạnh mà Các bạn với thể múc canh ra tô to hoặc cho vào nồi lẩu giữ nóng. Canhốc om chuối đậu thường khá sánh đặc do  bột từ chuối om nhừ tan ra, các miếng chuối vừa bở vừa dẻo, ốc giòn giòn giết thịt ba chỉ béo béo thêm miếng đậu chiên ngậy ngậy lên dù ăn trong thời tiết nào cũng khôn xiết quyến rũ. Món canh ốc chuối đậu mang màu vàng đặc trưng của nghệ, thoảng hương dấm bỗng  các loại rau thơm, chan với bún hay với cơm cũng đều ngon xuất sắc nhé.
Chúc Anh chị thành công mang món ốc om chuối đậu ngon hoàn hảo này nhé.