vài bước có ngay món tôm cà ri ngon đơn giản

18:50 Lozi vivu 0 Comments

Tôm là thực phẩm phân phối phổ biến chất dinh dưỡng, thấp cho sức khỏe con người. đề cập tới món cà-ri thì mọi người thường liên tưởng đến giết gà hoặc giết thịt bò. Nhưng ngoài hai loại giết chậm tiến độ ra thì còn mang thể là món tôm. hôm nay, món ăn sinh viênsẽ giới thiệu cho bạn cách làm cho món tôm cà-ri thơm ngon hấp dẫn nhé!
14
  • cách làm mứt dừa non ngon dẻo tại nhà
  • cách khiến bún đậu mắm tôm Hà Nội thơm ngon
  • cách khiến cho khung xào chua ngọt miền Bắc đơn thuần mà ngon
  • bí quyết khiến cho sữa ngô ngon và đơn giản tại nhà

vật liệu khiến cho món tôm cà- ri (3-4 người ăn)

– 600g tôm
– 2 củ hành tây
– 4 quả cà chua
– 4 muỗng dầu thực ăn
– hai trái ớt xanh
– hai muỗng canh gừng và tỏi
– nửa muỗng cà phê bột nghệ
– một muỗng cà phê bột ớt đỏ
– một muỗng Bột rau mùi
– 1 muỗng Bột thì là
– 1 que quế
– 4 nhánh đinh hương
– 4 hạt đậu khấu
– 500ml nước hot.

cách thức khiến món tôm cà-ri

– trước hết dứt đầu tôm bỏ đi. Sau chậm tiến độ rửa sạch tôm trong nước. toá vỏ từ phần giữa của tôm. Giữ đầu trên tiếp xúc và kéo đuôi để cái bỏ phần còn lại của vỏ.
1-Rửa sạch tôm một lần nữa.
2– Thái nhỏ hai củ hành tây, sau chậm triển khai thái 4 quả cà chua. rốt cuộc là hai trái ớt xanh.
3– bắt đầu chiên: tiêu dùng một chảo chống dính to, để lửa vừa. Thêm 3 muỗng canh dầu thực vật. Cho 2 que quế, 4 vỏ cây bạch đậu khấu và 4 nhánh đinh hương.
4– chiên từ 30 giây, khuấy liên tục.
5– Thêm 2 củ hành tây xắt nhỏ và 2 trái ớt xanh vào chảo, và xào khoảng 5 phút hoặc cho đến lúc hành tây là 1 màu nâu nhạt.Khuấy thường xuyên để tránh hành bị cháy.
670px-Make-Prawn-Curry-Step-6– Thêm 2 muỗng canh gừng và tỏi. Khuấy đều một đôi phút.
7– Thêm gia vị:1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ và một muỗng cà phê bột rau mùi. Sau ngừng thi côngĐây xào trong 5 phút ở nhiệt độ rẻ, khuấy thường xuyên.8– Cho cà chua thái nhỏ, tiếp theo là một muỗng canh bột thì là. Sau ngừng thi côngĐây khuấy đều. Thêm 1 muỗng canh bột cà chua và khuấy nó. Thêm 1 cốc nước và giữ khuấy cho tới lúc nước được thu nhận. Đậy nắp lại và để nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút.
9– Cho tôm vào và căn vặn lửa lớn hơn. Sau ngừng thi côngĐây cho thêm muối và khuấy đều.
10– Thêm khoảng 200ml nước ấm vào chảo. Khuấy. Sau chậm triển khai đậy nắp và hạ nhiệt xuống. Để lại khoảng 10 phút hoặc cho tới lúc tôm được nấu chín. rà soát thường xuyên. Tôm chín lúc chúng chuyển sang màu hồng. Tắt bếp lúc đủ chín.
11– Thái rau mùi để trang trí. Mùi thơm của nó sẽ lan tỏa những thành phần.
12– Rắc lá mùi lên tôm để trang hoàng và ăn kèm.
13– Vậy là món ăn đã hoàn thành.
14
Chúc bạn thành công với bí quyết làm cho món tôm cà-ri thơm ngon này nhé!