hướng dẫn nấu chè hạt sen ngon tại nhà

20:18 Unknown 0 Comments

Chè hạt sen là món ăn loship bổ dưỡng, được hài hòa cộng thanh long đỏ càng khiến món chè ngon, thanh mát và vô cùng đẹp mắt.

  • Nắng lên làm cho ngay chè mít ăn ngon lạ đãi cả nhà
  • Thu sang ăn chè cốm vò còn gì ngon bằng?
  • Thu về nấu chè khoai dẻo ăn là hợp nhất!
  • Chè đậu xanh sầu riêng - món ngon không thể thiếu mùa hè này
  • Đây là phương pháp làm món chè hot nhất mùa hè năm nay!
  • bí quyết nấu chè đậu xanh mát lạnh thơm ngon ko phải ai cũng biết
  • 90% ko biết bí quyết nấu chè đỗ đen ngon đúng điệu như thế này!

Nguyên liệu:
- Hạt sen: 200g
- Thanh long đỏ: 1/2 quả
- Đường trắng hoặc đường phèn
- Lá nếp
phương pháp làm:
Bước một
Thanh long bổ đôi, cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn. Trộn thanh long cộng 1/2 lượng đường trắng để 15 phút cho đường tan bớt, ngấm vào thanh long.
Bước 2
Hạt sen bỏ tâm, rửa sạch, mẫu bỏ các hạt xấu. Lá nếp rửa sạch, cho vào nồi nước đun cùng hạt. Ninh hạt sen trên bếp mang lửa nhỏ để hạt sen được nhừ.
khi hạt sen đã nhừ, vớt bỏ phần lá nếp ra ngoại trừ rồi cho phần thanh long đã cắt nhỏ vào nồi. lúc nước chè sôi lại, nếm vừa vị ngọt thì tắt bếp. không buộc phải đun sôi lâu sẽ làm mất màu tự nhiên của thanh long đồng thời khiến cho thanh long bị nhũn.
Cho chè hạt sen thanh long ra bát, mang thể ăn khi còn ấm nóng hoặc cho thêm đá bào vào chè cũng siêu ngon.
Làm mới món chè hạt sen chỉ với 1 nguyên liệu cực quen thuộc - Ảnh 3.

Hạt sen mềm, bở, bùi hòa quyện mang vị ngọt thanh nhẹ của thanh long đỏ và mùi thơm ngọt ngào của lá dứa, sẽ là món chè hấp dẫn đối với cả nhà.